Headlines
Loading...
UBĐKCG: Hơn 560 đại biểu sẽ dự Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam TP.HCM

UBĐKCG: Hơn 560 đại biểu sẽ dự Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam TP.HCM


Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam TP.HCM diễn ra trong 2 ngày 6 và 7-9, với 560 đại biểu chính thức và 330 đại biểu khách mời. (Báo Tuổi Trẻ Online)

Linh mục Đa Minh Đinh Ngọc Lễ thông tin về đại hội - Ảnh: V.L.

Linh mục Đa Minh Đinh Ngọc Lễ thông tin về đại hội - Ảnh: V.L.

Sáng 31-8, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo giới thiệu Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam TP.HCM xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Linh mục Đa Minh Đinh Ngọc Lễ, phó chủ tịch thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP.HCM, cho biết đại hội là một cột mốc tiếp nối chặng đường dấn thân hoạt động 5 năm qua (giai đoạn 2018 - 2023).

Với chủ đề "Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ", đại hội sẽ diễn ra tại Hội trường Thành phố (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3) và diễn ra trong 2 ngày 6 và 7-9. Có 560 đại biểu chính thức và 330 đại biểu khách mời.

"Từ tháng 3-2023, Ban Đoàn kết Công giáo thuộc 22 quận, huyện và TP Thủ Đức đã tổ chức thành công các đại hội cơ sở. Nhiều mô hình, dự án và các hoạt động bác ái, từ thiện mang đến hiệu quả cao trong khu dân cư, xóm đạo được ghi nhận", linh mục Đa Minh Đinh Ngọc Lễ chia sẻ.

Theo linh mục, trọng tâm của đại hội với các mục tiêu như tiếp tục phát huy lối sống tốt đời đẹp đạo, nỗ lực “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào” theo tinh thần Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, qua đó góp phần tích cực phát triển đất nước.

Đại hội lần này sẽ bầu ra các ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP.HCM nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu ban thường vụ, ban thường trực cùng chủ tịch, các phó chủ tịch và các ủy viên.

Đại hội cũng sẽ biểu quyết nhân sự tham gia ủy viên trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Hà Nội.

Ủy ban Vận động người Công giáo TP.HCM xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được thành lập vào ngày 17-1-1980. Sau đó, để thống nhất với tổ chức yêu nước của giới Công giáo toàn quốc, năm 1985 Ủy ban Vận động người Công giáo TP được chuyển thành Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP.HCM. Đây là một tổ chức xã hội thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM.

Ủy ban đã nỗ lực thể hiện vai trò của mình, quy tụ người Công giáo TP trong các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả lĩnh vực đời sống xã hội. Tập hợp các sáng kiến, tổ chức hoạt động phong trào như hoạt động giáo dục, y tế, xã hội, từ thiện, xây dựng đời sống văn hóa…